วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขนมสาคู

ขนมสาคู


















สิ่งที่ต้องเตรียม

  • สาคูเม็ดเล็ก 1/2 ถ้วย
  •  น้ำ 2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
  • กะทิสำเร็จรูป 1/2 ถ้วย
  • เกลือป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส

วิธีทำ

           1. ล้างสาคูในน้ำให้สะอาด เตรียมไว้

           2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เม็ดสาคูลงต้มจนสุก และใส จากนั้นใส่เมล็ดข้าวโพด และน้ำตาลทราย ต้มต่อจนเดือด ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้

           3. ใส่กะทิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมเกลือป่นเล็กน้อย ต้มจนเดือด และข้น จากนั้นตักหยอดหน้าสาคูเปียกที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน

         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น