สิ่งที่ต้องเตรียม
- สาคูเม็ดเล็ก 1/2 ถ้วย
- น้ำ 2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- กะทิสำเร็จรูป 1/2 ถ้วย
- เกลือป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1. ล้างสาคูในน้ำให้สะอาด เตรียมไว้
2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เม็ดสาคูลงต้มจนสุก และใส จากนั้นใส่เมล็ดข้าวโพด และน้ำตาลทราย ต้มต่อจนเดือด ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
3. ใส่กะทิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมเกลือป่นเล็กน้อย ต้มจนเดือด และข้น จากนั้นตักหยอดหน้าสาคูเปียกที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น