กล้วยบวดชี
สิ่งที่ต้องเตรียม
- กล้วยน้ำว้าห่าม 8 ลูก
- หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต
- เกลือปริมาณเล็กน้อย
- หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร
วิธีทำ
1. ต้มกล้วยน้ำในน้ำเดือด นานประมาณ 3-5
นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ต้มหางกะทิจนเดือด
ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป
ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น