วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

กล้วยบวดชี

กล้วยบวดชี





















 สิ่งที่ต้องเตรียม
  • กล้วยน้ำว้าห่าม 8 ลูก
  • หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทราย ช้อนโต
  • เกลือปริมาณเล็กน้อย
  • หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร
วิธีทำ


  1. ต้มกล้วยน้ำในน้ำเดือด นานประมาณ 3-5 นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. ต้มหางกะทิจนเดือด ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น