วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

บวดฟักทอง

บวดฟักทอง



ส่วนผสมของบวดฟักทอง

* ฟักทองหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วยตวง

* น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง

* หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง

* หางกะทิ 1 ถ้วยตวง

* น้ำตาลทราย 40 กรัม

วิธีการทำบวดฟักทอง

1. ทำความสะอาดและหั่นฟักทองเป็นชิ้นพอดีคำ เพื่อความสวยงามไม่ต้องปอกเปลือกออก

2. นำหางกะทิ, ใบเตย, น้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อ และนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลางจนเดือด

3. ใส่ฟักทองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มต่อไปจนฟักทองสุกและนุ่ม (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)
รับชมวิธีการทำเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น