บวดฟักทอง
ส่วนผสมของบวดฟักทอง
* ฟักทองหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วยตวง
* น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
* หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
* หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
* น้ำตาลทราย 40 กรัม
วิธีการทำบวดฟักทอง
1. ทำความสะอาดและหั่นฟักทองเป็นชิ้นพอดีคำ เพื่อความสวยงามไม่ต้องปอกเปลือกออก
2. นำหางกะทิ, ใบเตย, น้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อ และนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลางจนเดือด
3. ใส่ฟักทองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มต่อไปจนฟักทองสุกและนุ่ม (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)
รับชมวิธีการทำเพิ่มเติมได้ที่ คลิก
รับชมวิธีการทำเพิ่มเติมได้ที่ คลิก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น